ข่าวทัวร์สายเบียด'พระลงไม่ได้' โชเฟอร์ลั่นประตูฉุกเฉินก็มี - kachon.com

ทัวร์สายเบียด'พระลงไม่ได้' โชเฟอร์ลั่นประตูฉุกเฉินก็มี
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

กรณีโลกออนไลน์มีหนุ่มนักน้องชื่อดัง เจ้าของฉายา "บิ๊กไบค์ สายลำ" โพสต์แฉพฤติกรรมรถทัวร์สายเบียดอัดเป็นปลากระป๋อง โดยระบุอ้างว่า "อุดร-เมือเลย ณ เวลานี้ ผมอยู่บนรถ จอดรับไม่มีเต็ม สั่งอัดเข้าไปข้างหลังอย่างเดียว บอกขึ้นได้เลย เพราะหนองบัวลำภูคนลงเยอะ สรุปตอนนี้รถออกจากหนองบัวฯ แล้ว เป็นอย่างที่เห็นครับ ถ้าน้ำหนักผู้โดยสารเกินอัตรากำหนด เกิดมีเหตุขัดข้องผมไม่อยากคิดภาพ ฝากแชร์ถึงท่านผู้ดูแลขนส่ง ชีวิตคนทุกคนมีค่า มากกว่าเงินตราที่ท่านฉาบฉวยในแต่ละเทศกาล"

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 16 เม.ย. "เดลินิวส์ออนไลน์" สอบถามไปยัง นายอนุรุธ สีทาโส นักร้องหนุ่มคนดังกล่าว เปิดเผยว่า ในเวลา 14.00 น. ของวันนี้ ตนเดินทางจากสถานีขนส่งผู้โดยสาร อุดรธานี 2 เพื่อไปลงที่จ.เลย ซึ่งรถทัวร์คันนี้จอดรับผู้โดยสารตลอดทาง แล้วไม่มีทีท่าว่าจะปฏิเสธผู้โดยสาร โดยให้ผู้โดยสารขึ้นมาอัดเบียบกันอย่างเดียว แจ้งเพียงว่า "เดี๋ยวจะมีผู้โดยสารลงให้ขึ้นมาก่อน" ทั้งนี้ตนยืนบนรถทัวร์พร้อมกับผู้โดยสารอีกหลายชีวิตมาตั้งแต่ 14.00 ถึงตอนนี้ อย่างไรก็ตาม ขณะที่พนักงานจะเก็บค่าโดยสาร จะแจ้งว่า "ขอโทษค่ะ ขอทางค่ะ เดินเบียดกัน" ตนกังวลว่าจะเกิดอุบัติเหตุได้ เพราะที่จริงแล้วเทศกาลแบบนี้ หากมีการตรวจและควบคุมสักนิดน่าจะดี 

"ผมว่าไม่ใช่แค่เส้นนี้เส้นทางเดียว จังหวัดอื่นน่าจะมี เคยเห็นแต่ข่าวที่แชร์ในเฟซบุ๊ก ครั้งนี้เจอกับตัวเองเลย พนักงานมีแต่ถามว่า เคยขึ้นเท่าไหร่ ใครเคยขึ้นก็จะราคาเดิม ผมก็ไม่เคยขึ้น น่าจะบอกราคาเลย และที่รู้สึกแย่คือ พระท่านลงไม่ได้ ท่านจึงขอให้โยมลงก่อน คนขับบอกให้ลงทาง ฉุกเฉิน รู้สึกแย่มาก ผมฝากด้วยครับ" นักร้องหนุ่ม กล่าวทิ้งท้าย.ขอบคุณภาพ : @บิ๊กไบค์ สายลำ