ข่าวโจ๋ละโว้โหด ยิง สท.ดับ ห้ามเบิ้ล จยย. จับได้ทันควัน 3 - kachon.com

โจ๋ละโว้โหด ยิง สท.ดับ ห้ามเบิ้ล จยย. จับได้ทันควัน 3
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s
อีกคดีทุบ อบต. ห้ามใช้นํ้าคลอง

สงกรานต์เลือด วัยรุ่นเมืองลิงซ่ายิง ส.ท.ดับต่อหน้าชาวบ้านที่มาเล่นสาดน้ำ หลังผู้ตายร่วมกับเพื่อนตั้งโรงทานแจกอาหารให้ผู้คนที่สัญจรผ่านไปมา แก๊งโจ๋ทมิฬขับรถแต่งซิ่งไปจอดเบิ้ลเสียงดัง ส.ท.ชะตาขาดและชาวบ้านเข้าไปห้าม กลับไล่ทำร้ายและชักปืนยิงผู้ตาย หลังเกิดเหตุตำรวจตามรวบได้ 3 คน ส่วนมือปืนคนลั่นไกยังหลบหนี อีกราย ส.อบต. จ.ปทุมธานี เคราะห์ร้ายเข้าไปบอกวัยรุ่นไม่ให้ใช้น้ำคลองเล่นสงกรานต์เลยแค้นยกพวกมาดักทำร้ายใช้หินทุบท้ายทอยบาดเจ็บ

แก๊งโจ๋เมืองลิงเหิมเกริมยิง ส.ท.ขณะตั้งโรงทานเลี้ยงชาวบ้านดับสยองเซ่นสงกรานต์เลือดรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 23.55 น. วันที่ 14 เม.ย. ร.ต.อ.เอกวิทย์ ทองพุ่ม รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองลพบุรี รับแจ้งเหตุวัยรุ่นยิงชาวบ้านเสียชีวิตบริเวณถนนรามเดโช ต.ทะเลชุบศร ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัยน์วัฒน์ อรัญวัฒน์ ผบก.ภ.จ.ลพบุรี พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย เกษโกมล ผกก.สภ.เมืองลพบุรี แพทย์เวร รพ.พระนารายณ์มหาราช และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งลพบุรี ทราบชื่อผู้ตายนายชนาสิน โสภณธนากูล อายุ 47 ปี สมาชิกสภาเทศบาลตำบลป่าตาล อ.เมืองลพบุรี มีแผลถูกยิงด้วยปืน 9 มม. เข้าแก้มขวากระสุนทะลุท้ายทอย ในที่เกิดเหตุมีปลอกกระสุน 9 มม. ตกอยู่ 1 ปลอก

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายชนาสินผู้ตาย ร่วมกับพวกตั้งโรงทานแจกอาหารให้ชาวบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เป็นกิจกรรมที่ร่วมกันทำเป็นประจำทุกปี ระหว่างนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นขับรถกระบะแต่งซิ่งหลายคันมาจอด แล้วเบิ้ลเสียงดังสร้างความรำคาญให้กับชาวบ้านที่ร่วมเล่นสาดน้ำสงกรานต์และรับประทานอาหาร นายชนาสินและชาวบ้านกลุ่มหนึ่งเข้าไปห้าม สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มวัยรุ่นพาลหาเรื่องทำร้ายชาวบ้าน ก่อนใช้ปืนยิงผู้ตายเสียชีวิตคาที่ หลังเกิดเหตุตำรวจตามจับผู้ร่วมก่อเหตุได้ 3 คน พร้อมยึดรถกระบะเชฟโรเลต สีบรอนซ์ ทะเบียน 6 กพ 9685 กรุงเทพมหานคร ได้ 1 คัน นำตัวมาสอบสวนทั้งหมดซัดทอดคนร้ายเป็นคนใช้ปืนยิงผู้ตายคือนายอัครเดช นุ้ยเล็ก อายุ 30 ปี บ้านอยู่ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อขอหมายจับ

อีกรายวัยรุ่นเลือดร้อนยิง ส.อบต.จ.ปทุมธานี อาการสาหัส หลังไม่พอใจห้ามใช้น้ำคลองเล่นฉีดน้ำสงกรานต์ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเปิดเผยเมื่อบ่ายวันที่ 15 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากนายวีระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ว่านายสุเทพ หรือบอย เรืองเชื้อเหมือน อายุ 43 ปี ส.อบต.คลองสาม ถูกวัยรุ่นกว่า 10 คน เข้ารุมทำร้ายร่างกายและไล่ยิงบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ รพ.บางปะกอก-รังสิต 2 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงไปสอบถามอาการพบบาดแผลถูกทำร้ายด้วยของแข็งที่ท้ายทอยต้นคอและลำตัวมีรอยเขียวช้ำหลายแห่ง แพทย์ให้นอนพักรอดูอาการ

นายสุเทพ เล่าเหตุการณ์ว่า เมื่อวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมามีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 10 คนนำเครื่องสูบน้ำแบบไดโว่มาสูบน้ำในคลองชลประทานที่ 3 หน้าหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ หมู่ 4 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อนำไปฉีดเล่นสงกรานต์กับชาวบ้านที่สัญจรผ่าน ไปมา ตนขับรถผ่านเห็นน้ำในคลองไม่สะอาดกลัวว่าอาจมีเชื้อโรคปนเปื้อน เลยเข้าไปยกมือไหว้ขอร้องว่าอย่านำน้ำในคลองมาเล่นสาดน้ำ เพราะหากน้ำเข้าตาอาจเป็นอันตรายได้ ประกอบกับผู้บังคับบัญชากำชับเรื่องเล่นสงกรานต์ปลอดภัย จึงขอร้องให้เลิก ขณะนั้นมีวัยรุ่นบางคนแสดงอาการไม่พอใจ แต่ก็ยอมเก็บเครื่องสูบน้ำโดยดี

ส.อบต.คลองสาม เล่าอีกว่า ต่อมาเย็นวันที่ 14 เม.ย.ขณะตรวจความปลอดภัยตามเส้นทางถนนเลียบคลองสาม พบกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวนำน้ำในคลองมาสาดชาวบ้านอีก จึงไปขอร้องให้เลิกเหมือนเดิม แต่คราวนี้พวกวัยรุ่นไม่ยอมเชื่อฟังกลับใช้ก้อนหินทุบท้ายทอยจนล้มแล้วช่วยกันทำร้าย ขณะโดดหนีลงคลองถูกวัยรุ่นไล่ยิงซ้ำ โชคดีกระสุนไม่ถูกจึงรีบว่ายน้ำข้ามไปอีกฝั่งและมีชาวบ้านช่วยเหลือ ทำให้กลุ่มวัยรุ่นพากันหลบหนี จากนั้นรีบแจ้งนายวีระศักดิ์ นายก อบต.คลองสาม พร้อมกับเข้าแจ้งความ พ.ต.ท.ศิโรจน์ แนบเนียน สว. (สอบสวน) สภ.คลองหลวง ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี เนื่องจากกลัวว่าวัยรุ่นจะย้อนมาทำร้ายอีก

ด้านนายวีระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่ามีการเตรียมพร้อมมาล้างแค้นนายสุเทพ เนื่องจากเมื่อวันที่ 13 เม.ย. นายสุเทพเคยไปขอร้องกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวไม่ให้เอาน้ำในคลองมาเล่นน้ำสงกรานต์ อาจสร้างความไม่พอใจและรู้ว่านายสุเทพออกตรวจตราความเรียบร้อยในพื้นที่ เลยนัดพรรคพวกมาดักทำร้ายและใช้ปืนไล่ยิง ทั้งที่นายสุเทพเป็นเจ้าหน้าที่รัฐได้รับมอบหมายให้ดูแลความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์และรณรงค์การห้ามใช้น้ำคลองมาใช้สาดน้ำ รวมถึงมาตรการคุมเข้มอาวุธปืน เรื่องนี้จะติดตามคดีจนกว่าตำรวจจะจับคนร้ายได้

ด้าน พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ผู้เสียหายเข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับวัยรุ่นที่ก่อเหตุในข้อหาพยายามฆ่า และทำร้ายร่างกาย หลังทราบเรื่องรีบสั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งรัดติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุทันทีและนำตัวผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำเพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดี ขณะนี้ทราบชื่อวัยรุ่นที่รุมทำร้ายแล้ว คาดว่าน่าจะได้ตัวเร็วๆนี้