ข่าวคุมตัวหนุ่มทาสยา ถือขวาน ทำร้ายแม่ส่งเรือนจำ - kachon.com

คุมตัวหนุ่มทาสยา ถือขวาน ทำร้ายแม่ส่งเรือนจำ
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

เจ้าหน้าที่คุมตัว หนุ่มทาสยา ถือขวาน ทำร้ายแม่ ที่เพชรบูรณ์ ส่งเรือนจำ พร้อมรับโทษกักขัง พบมีอาการป่วยทางจิต ขณะที่ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ลงพื้นที่เยียวยาจิตใจแม่ ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 13 มีนาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงาน นายทรงพล ทัพพโชติ ปลัดหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ และ สมาชิก อส. ผช.ผรส.พร้อมด้วย ทหารกรมทหารม้าที่ 3 กองพันทหารม้าที่ 13 เข้าสอบถาม นางเอ (นามสมมติ) มารดา นายชัชพงษ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาเสพยา ซึ่วเป็นคนที่ปรากฏในคลิปบนโลกโซเชียล

ซึ่งจากการสอบถามพูดคุย พบว่า นายชัชพงษ์ ได้เป็น นายสิบทหารบก รุ่นที่ 11 /50 บรรจุ ศม. และปลดออกจากราชการ เมื่อ ปี 2554 เนื่องจากขาดราชการ และกลับมาอยู่กับ บิดา มารดา ที่บ้านใน ต.เพชรละคร อ.หนองไผ่ และถูกดำเนินคดีโดนจับยาเสพติด(ยาบ้า) ได้ 20 เม็ด ปี 2557 ถูกดำเนินคดีจำขัง เป็นระยะเวลา 3 ปี และได้ออกจากเรือนจำเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2560

และเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2561 เวลา 10.00 น. ได้เกิดคลิปดังกล่าวในโซเซียล จากสาเหตุ นายชัชพงษ์ มีอาการทางจิต โดยกล่าวหาว่า มารดา เข้าไปขโมยของที่ห้อง และทำร้ายตบตีแม่ เผารถจักรยานยนต์ และในช่วงเกิดเหตุชาวบ้านข้างเคียง ไม่กล้าเข้าไปช่วย เนื่องจาก นายชัชพงษ์ ได้ถือขวานไว้ในมือจึงทำให้ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย

ต่อมา ผู้ใหญ่บ้าน ได้โทรศัพท์แจ้งไปยังตำรวจ สภ.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ เข้ามาระงับเหตุ แต่ทางมารดา ไม่ต้องการให้ตำรวจดำเนินคดี

สำหรับประวัติของ นายชัชพงษ์ ขาดการรายงานตัวคุมประพฤติ เป็นจำนวน 3 ครั้ง และมีอาการป่วยทางจิตเวช และเข้ารับการรักษาและรับยาจากโรงพยาบาลจิตเวชนครสวรรค์ราชครินทร์ เป็นประจำและเป็นผู้เสพยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จึงคุมตัวนายชัชพงษ์ นำตัวส่งสำนักคุมประพฤติจังหวัดเพชรบูรณ์ ทางคุมประพฤตินำตัวส่งเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ กักขังตามกำหนดจำนวน 87 วันซึ่งมีโทษอยู่ก่อนแล้ว

ด้าน นายทรงพล ทัพพโชติ ปลัดหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.หนองไผ่ และทหาร ม.3 กองพันทหารม้าที่ 13 ค่ายพ่อขุนผาเมือง จะประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นดูแลและเยียวยาจิตใจผู้แม่เป็นและครอบครัวญาติพี่น้องต่อไป.