ข่าวจับตาย'โย ลาย'เหิมยิงสู้ตร. ขอพึ่งบารมี'แก๊งยา'ไม่ช่วย - kachon.com

จับตาย'โย ลาย'เหิมยิงสู้ตร. ขอพึ่งบารมี'แก๊งยา'ไม่ช่วย
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s
จากกรณีเมื่อวันที่ 8 มี.ค. นายอดิเรก ชมภูรส อายุ 36 ปี เจ้าของฉายา "โย ลาย" ผู้ต้องหาคดีค้ายาบ้า 2 พันเม็ด และไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง ได้หลบหนีจากห้องขังใต้ถุนศาลจังหวัดน่าน  ขณะเจ้าหน้าที่นำตัวมารอขึ้นศาลฟังคำตัดสินคดี โดยนายอดิเรกในสภาพถูกคล้องโซ่ตรวน ได้แอบงัดโซ่จนขาด จากนั้นวิ่งหนีไปชิงรถจักรยานยนต์แถววัดช้างค้ำวรวิหารหลบหนีไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มี.ค. พ.ต.ท. อุทัยวงค์คำแสน รอง ผกก.สภ.เมืองน่าน สั่งเรียกประชุมชุดปฏิบัติการพิเศษ เพื่อวางแผนกระจายกำลังออกไล่ล่านายอดิเรก กระทั่งเกิดการกดดันไล่ล่าตัวอย่างหนัก จนมาถึงบ้านพญาวัด ซอยตรงข้ามวัด ต.ดู่ใต้ อ.เมือง จ.น่าน ก่อนในเวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าวตัดสินใจวิสามัญโย ลาย พร้อมกั้นพื้นที่ยังไม่ให้สื่อมวลชนเข้าไปด้านใน หลังมีรายงานข่าวว่าหลังหลบหนีแหกคุก โย ลาย ไปได้ขอความช่วยเหลือจากเครือข่ายยาเสพติด แล้วใช้รถเก๋งสีแดงเป็นยานพาหนะขับหนีไปบริเวณที่ถูกวิสามัญ 

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังมีข้อมูลอีกว่า โย ลาย มีคนช่วยพาหลบหนี เพราะเพิ่งไปซื้อโทรศัพท์และข้าวของ รวมไปถึงอาวุธปืนไว้ต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
ปิดถนนวุ่น!ล้อมจับ'โยลาย' เตรียมพร้อมซื้อปืนไว้ยิงสู้ตร.