ข่าวเปิดใจหนุ่ม'มาสคอตกระทิง' จ้างร้อยเต้นล้านดังข้ามคืน! - kachon.com

เปิดใจหนุ่ม'มาสคอตกระทิง' จ้างร้อยเต้นล้านดังข้ามคืน!
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s
กลายเป็นคลิปที่เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของคนไทยทั้งประเทศในชั่วข้ามคืน หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Thanatist C. Tangmiiz ระบุ “เดี๋ยว...เห็นพี่กระทิงคลิปนี้แล้ว ธนาคารไรจะไปสมัคร อ่อตลาดหลักทรัพย์ เปิดพอร์ทแพร๊บ #fcพี่กระทิง #จ้างร้อยเต้นล้าน” พร้อมคลิปมาสคอตกระทิง กำลังเต้นเพลงดังอย่าง “คุกกี้เสี่ยงทาย-BNK48” อย่างสุดเหวี่ยง ท่ามกลางมาสคอตอื่นๆที่อยู่รายล้อม ทำให้คลิปดังกล่าวมียอดผู้ชมคลิปมากกว่า 1 ล้านครั้งภายในเวลาชั่วข้ามคืน จนกลายเป็นกระแสตามหาตัวคนใส่ชุดมาสคอตกระทิงนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มี.ค. นายวิริยะ ชูฤทธิ์ หรือบีม อายุ 24 ปี เจ้าของมาสคอตกระทิงคนดัง ได้ให้สัมภาษณ์กับ “เดลินิวส์ออนไลน์” เผยว่า คลิปดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นที่งาน “Money Expo Hatyai 2018” ซึ่งจะมีช่วงที่มาสคอตจะโชว์สเตปเต้นเพลงดังในช่วงเวลานั้นๆรวมกัน ด้วยความที่เป็นคนเต้นแรง เต็มที่กับการเอนเตอร์เทนลูกค้าจนเป็นเอกลักษณ์ ประกอบกับชุดกระทิงนั้นสามารถขยับตัวได้คล่องแคล่ว จึงทำให้เต้นเพลงดังอย่าง “คุกกี้เสี่ยงทาย” ได้อย่างสะดวกและจัดเต็มอย่างที่เห็นในคลิปที่ผู้มาร่วมงาน ถ่ายไว้และนำไปเผยแพร่ลงโซเชียลมีเดีย เช่นเดียวกับก่อนหน้านี้ที่ใส่ชุดหมีเต้นเพลงนี้เช่นกัน
 

เดี๋ยว...เห็นพี่กระทิงคลิปนี้แล้ว ธนาคารไรจะไปสมัคร อ่อตลาดหลักทรัพย์ เปิดพอร์ทแพรบบบ #fcพี่กระทิง #จ้างร้อยเต้นล้าน

โพสต์โดย Thanatist C. Tangmiiz บน 11 มีนาคม 2018


ส่วนเรื่องที่มีคนมองว่าการทำเช่นนี้จะคุ้มกับค่าแรงหรือไม่นั้น จริงๆแล้วผู้ที่รับงานมาสคอตจะได้รับค่าจ้างตามความสามารถที่มี ตั้งแต่ราคาวันละ 1 พันบาทไปจนถึง 2.5 พันบาท ซึ่งความยากง่ายในการเอนเตอร์เทนผู้มาร่วมงานขึ้นอยู่กับชุดที่ใส่ ที่สามารถขยับร่างกายได้มากน้อยเพียงไร ชุดหนักขนาดไหน แต่การทำงานเป็นมาสคอตฟรีแลนซ์เช่นนี้ ก็ต้องดูแลตัวเองดีๆเพื่อไม่ให้ได้บาดเจ็บ ซึ่งถ้าใครสนใจอยากลองทำก็ต้องมีความอดทน และรักในอาชีพนี้จริงๆ

“ปกติผมก็เต้นเพลงอื่นๆตามที่ผู้จัดงานเปิด หรือทำท่าทางที่ผาดโผนบ้าง แต่ก็ไม่เคยมีการแชร์จนมียอดวิวหลักล้านได้ขนาดนี้ ก็ต้องขอบคุณที่ทุกคนที่ชื่นชอบในการเต้นของผมรวมไปถึงผู้ที่ถ่ายคลิปนี้ด้วย ที่ทำให้ผมยังคงหลงรักการทำอาชีพมาสคอตมาตลอด 9 ปีที่ผ่านมา ที่ถึงแม้จะเหนื่อย ร้อน ชุดหนักต้องออกแรงเต้นเป็น 2 เท่าของคนปกติ แต่ทุกครั้งที่เรามองทุกคนผ่านช่องเล็กๆของชุด ทั้งผู้ใหญ่ เด็กๆน้องๆมีรอยยิ้ม ได้รับความสุขจากเรามันทำให้เรามีความสุขและรู้สึดกีมากๆ” บีม เจ้าของมาสคอตกระทิงกล่าวทิ้งท้าย..
 

โอนิกิริ..!!!! #KFcookie #คุ้กกี้เสี่ยงทาย #ให้คุ้กกี้ทำนายกัน #BNK48 #fotohotel #ไทยเที่ยวไทย ขอบคุณ Thana Khambanonda ผู้เก็บภาพ

โพสต์โดย วรรณา สาคร บน 4 มีนาคม 2018
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @วิริยะ ชูฤทธิ์,@Thanatist C. Tangmiiz,@NewBBEvent