ข่าวน้ำตานอง! สาวใหญ่ไปลงทะเบียนคนจน คนโทรแจ้งบ้านไฟไหม้วอดทั้งหลัง - kachon.com

น้ำตานอง! สาวใหญ่ไปลงทะเบียนคนจน คนโทรแจ้งบ้านไฟไหม้วอดทั้งหลัง
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

สาวใหญ่ปิดบ้านไปลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย กลับมาถึงกับช็อก! พบไฟไหม้บ้าน เผาวอดทั้งหลัง ที่สมุทรปราการ เหลือแค่ชุดที่ใส่ติดตัว กับเอกสารที่เอาไปลงทะเบียน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 ก.พ.61 พ.ต.ท.วิชาญ บุญลือ พงส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับเเจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในซอยคู่สร้างโครงการ 2 ล็อก 2 หมู่ที่ 9 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงรายงาน พ.ต.อ.อนันต์ ชัยชาญ ผกก. พ.ต.ท.อริญชัย สุวรรณโภชน์ รอง ผกก.สอบสวน ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมประสานขอรถน้ำดับเพลิงจาก อบต.ในคลองบางปลากด และ ทต.แหลมฟ้าผ่า รวม 4 คัน ไปตรวจสอบ และระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง เลขที่ 447 ม.9 ต.ในคลองบางปลากด ก่อนที่แสงเพลิงได้ลุกลามติดบ้านข้างเคียงซึ่งปลูกอยู่ติดกัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต่างเร่งลากสายฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ พบว่าบ้านต้นเพลิงเสียหายหมดทั้งหลังและบริเวณบ้านข้างเคียงเสียหายบางส่วน

จากการสอบสวน นางนิตยา ศรีพระราม อายุ 47 ปี เจ้าของบ้านต้นเพลิงให้การทั้งน้ำตานองหน้าว่า บ้านหลังดังกล่าวตนพักอาศัยอยู่ด้วยกัน 4 คน ก่อนเกิดเหตุตนได้ปิดล็อกบ้านอย่างเรียบร้อย เพื่อนำเอกสารไปยื่นขอทำบัตรผู้มีรายได้น้อยเพิ่มเติม บริเวณที่ว่าการอำเภอพระสมุทรเจดีย์ ในระหว่างที่ตนกำลังยื่นเรื่องอยู่ ได้มีโทรศัพท์จากเพื่อนบ้านโทรมาแจ้งว่าบ้านตนเองเกิดไฟไหม้ จึงรีบเดินทางกลับมาดู ถึงกับช็อก เมื่อพบว่าเพลิงได้เผาบ้านหมดทั้งหลัง และลามไหม้บ้านข้างเคียงจนเสียหายบางส่วน โดยทั้งตัวเหลือแค่ชุดที่สวมใส่ และเอกสารที่นำไปยื่นขอทำบัตรผู้มีรายได้น้อยเท่านั้น ที่เหลือถูกไฟเผาไหม้จนหมด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ก่อนที่จะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง เบื้องต้นค่าเสียหายประมาณ 300,000 บาท.