ข่าวญาติควรญ! พระหลานชายหายตัวนับ 10 วัน โร่เข้าร้อง ตร. สื่อ ตามหา - kachon.com

ญาติควรญ! พระหลานชายหายตัวนับ 10 วัน โร่เข้าร้อง ตร. สื่อ ตามหา
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

ล่องหน!! ญาติหลวงพี่โร่แจ้งสื่อ หลังพบพระซึ่งเป็นหลานชาย หายตัวลึกลับนับ 10 วัน หวั่นเกิดอันตราย หลังร่างทรงทักสิ้นอายุขัยแล้ว เบื้องต้น ตำรวจเตรียมหาเบาะแสจากกล้องวงจรปิด...
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 ก.พ. 60 นางอรณา พูลประดิษฐ์ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 419 ม.3 ต.ชัยนาท อ.เมืองชัยนาท เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.พิสิฐ บุญมี รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท ว่า หลานชายของตนเอง "พระปิยะ พูลประดิษฐ์" หรือ พระเหน่ง อายุ 46 ปี พระลูกวัดบรมธาตุวรวิหาร ต.ชัยนาท อ.เมืองชัยนาท ได้หายตัวไปเป็นจำนวน 10 กว่าวัน ไม่มีใครพบเห็น ทรัพย์สินทุกอย่างอยู่ครบในกุฏิ แต่สิ่งที่หายไปคือ โทรศัพท์มือถือคู่ตัว ที่ปกติแล้วพระเหน่งจะนำติดตัวไปด้วยตลอด กลับอยู่ที่ผู้รับจำนำโทรศัพท์ไว้ จำนวน 500 บาท ซึ่งเกรงว่าจะเกิดอันตรายต่อหลานในการสูญหายครั้งนี้ จึงทำการแจ้งความไว้เป็นหลักฐานเบื้องต้นก่อน


จากนั้นเวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นางอรณา กำลังยืนคุยกับพระในวัด เพื่อสอบถามการหายไปในครั้งนี้ จึงทราบว่า พระปิยะ หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 2 ก.พ. เนื่องจากวันนั้นเป็นวันที่พระปิยะ ต้องเป็นพระลำดับ ไปสวดที่วัดสังฆาราม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ปรากฏว่า พระเหน่งมีอาการงัวเงียเพิ่งตื่น พระองค์อื่นๆ ก็ต้องรีบไปสวดจึงไม่ได้เอะใจอะไร พอกลับมาวัดก็ไม่เห็นพระเหน่งแล้ว จึงคาดว่าอาจจะเกิดอาการน้อยใจ เพราะเวลาถูกดุ ถูกว่ากล่าวตักเตือนก็จะน้อยใจ กลับบ้าน แต่ครั้งนี้ไม่กลับบ้าน และไม่พบเจอ ส่วนโทรศัพท์มือถือก็ไปอยู่กับคนรับจำนำ เพราะว่าเณร อายุ 60 กว่า รูปหนึ่ง มีสติไม่สมประกอบ พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่องนำไปจำนำ พร้อมอ้างว่า พระปิยะ ยืมเงินตนไป 3,000 บาท พอเห็นโทรศัพท์ของพระเหน่งจึงนำไปแลกเป็นเงิน เพราะเห็นว่าพระปิยะหายไปแล้ว

นางอรณา เผยทั้งน้ำตาว่า พระเหน่งอยู่ตัวคนเดียว พ่อแม่ตายหมด ไม่มีที่พึ่ง ยึดอาชีพรับจ้างหาเงินเลี้ยงชีพ ซึ่งบวชมาได้ 2 พรรษาแล้ว ปกติจะเห็นพระเหน่งมาบิณฑบาตทุกๆ เช้า แต่ไม่เห็นมาหลายวัน จึงเข้าไปถามทางวัด กลับไม่มีพระองค์ใดรู้หรือเห็น มันเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่มีใครเห็นเลยสักคน ทำให้ตนเกิดแปลกใจ เพราะนิสัยของพระเหน่งไม่ชอบมีเรื่องกับใคร เป็นคนอ่อนไหว ใจอ่อน แต่ชอบคิดมาก และขี้น้อยใจ เวลามีเรื่องเครียดก็จะกลับมานอนที่บ้าน และระบายกับตน แต่ครั้งนี้หายไปนาน ลองโทรไปถามหาน้องสาวอีกคนที่อยู่ต่างจังหวัดก็ไม่พบ ไม่รู้จะหวังพึ่งใคร จึงลองเอาชื่อนามสกุล อายุ ของพระเหน่งไปดูดวงกับร่างทรงพระพิฆเนศ ที่เคยดูให้ครอบครัวตนว่าจะเสียย่าไป ก็เสียจริงๆ ในปีนั้น ซึ่งครั้งนี้ร่างทรงได้ทำนายไว้ว่า พระเหน่งได้สิ้นอายุขัยแล้ว เหมือนถูกอะไรกดทับอยู่ ทำให้รู้สึกไม่สบายใจอย่างมาก แต่ก็ยังฟังหูไว้หู อยากให้ พระเหน่งกลับมาอย่างปกติ จะทำอะไรผิดไว้ หรืออย่างไรก็ขอให้กลับมาหาญาติ หากใครพบเห็น พระเหน่ง อยากให้ติดต่อกลับมาที่เบอร์โทรศัพท์หมายเลข 0874658150


เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบเบาะแสจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาเบาะแสสุดท้ายอีกครั้งว่า พระปิยะ ได้พูดคุย หรือสั่งเสียอะไรใครไว้หรือเปล่า พร้อมทำการสืบสวนพยานในเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง.