ข่าว(คลิป) แอ๊ด คาราบาว ร้องเพลง'เดิมพัน 2000 กิโล' ให้หลานตูน - kachon.com

(คลิป) แอ๊ด คาราบาว ร้องเพลง'เดิมพัน 2000 กิโล' ให้หลานตูน
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

แอ๊ด คาราบาว ขึ้นเวที ร้องเพลง เดิมพัน 2000 กิโลให้กับหลานตูน ด้านตูน เปิดใจบนเวที  ไม่ต้องการอยากได้เงินมากๆ จากคนจำนวนน้อยๆ แต่อยากให้คนรู้สึก เงินจำนวนน้อยๆมาจากคนจำนวนมากๆ

วันที่ 7 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจาก ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะ รวมถึงนายยืนยง โอภากุล หรือแอ๊ด คาราบาว ได้ทำการวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวเสร็จสิ้นลงในวันนี้ ในจุดสุดท้าย ที่จ.สุพรรณบุรี โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัด และพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสุพรรณบุรี นับหมื่นคนได้เฝ้ารอและมีการมอบเงินบริจาคของชาวจังหวัดสุพรรณฯ จำนวนกว่า 26 ล้านบนเวที สร้างความซาบซิ้งใจให้กับตูนและคณะวิ่งคนละก้าวมาก 

อย่างไรก็ตาม แอ๊ด คาราบาว ยังได้ขึ้นเวที เพื่อร้องและเล่นเพลง"เดิมพัน 2000 กิโล" ซึ่งแต่งเองให้เป็นกำลังใจกับ หลานตูน บอดี้สแลมด้วย  

ทั้งนี้ ตูนได้ กล่าวบนเวที ว่า  จะให้ร้องเพลงจะง่ายกว่าพูด ตนพูดไม่เก่งจริงๆ ขอบคุณทุกคนที่ออกมาเห็นด้วย ออกมาช่วยกัน เรื่องโรงพยาบาล ทั้ง 11 แห่ง ซึ่งหลายๆคน อาจจะลืมว่าเรามารวมกันเพื่อเหตุผลใด โดยมาร่วมกัน เพราะอยากให้กำลังใจหมอ พยาบาล ที่ทำงานโรงพยาบาลรัฐ ซึ่งมีเครื่องมือพร้อมบ้าง ไม่พร้อมบ้าง และมีความแออัดบ้าง ไม่แออัดบ้าง ทุกคนรู้จึงอยากรวมทีละเล็กละน้อย ยังดีกว่าไม่ได้ทำอะไร ดีกว่าโยนความผิดให้คนนั้นคนนี้ ตนไม่ต้องการอยากได้เงินมากๆ จากคนจำนวนน้อยๆ แต่อยากให้คนรู้สึกเงินจำนวนน้อยๆได้มาจากคนจำนวนมากๆ มีแสน ให้แสน มีร้อยให้ร้อย มีแค่สิบบาทก็ให้โดยไม่เดือดร้อนได้ เรามีกัน 70 ล้านคน คนละ 1 บาท ก็ได้ 70 ล้านบาท เรื่องความรู้เกี่ยวกับโรงพยาบาลตนไม่รู้ แต่ตนมีความรู้สึกมันจะดีขึ้นได้ จริงๆ ตนเป็นวัยรุ่นคนหนึ่ง ที่อยากใช้เสียงของตน อยากจะเล่าในการใช้ประโยชน์ ใครไม่เห็นด้วยก็ไม่เป็นไร วันนี้ขอบคุณมากจากเงิน 5 บาท 10 บาท วิ่งจากเบตง มาถึงสุพรรณบุรี มาถึงบ้านเกิดตัวเอง ขอบคุณฮีโร่ชุดขาวๆ ที่ทำงานในโรงพยาบาล และขอบคุณฮีโร่ชาวสุพรรณบุรี ทุกคน.