ข่าว'มนุษย์ลุงหัวร้อน'งานเข้า ตร.เตรียมฟันคดีทุบกระจกรถ - kachon.com

'มนุษย์ลุงหัวร้อน'งานเข้า ตร.เตรียมฟันคดีทุบกระจกรถ
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปวีดีโอของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Santiphap Viriyothai ความยาวกว่า 3 นาที ปรากฏเป็นภาพเหตุการณ์ขณะขับขี่รถยนต์บนท้องถนน ในพื้นที่จ.เชียงใหม่ จังหวะผู้ขับขี่กำลังเบี่ยงเข้าเลนจากด้านนอก แล้วมีรถยนต์ขับมาทางซ้ายทำให้ผู้ขับขี่ต้องบีบแตรเพื่อเตือนให้ระวัง แต่ปรากฏว่าอีกฝ่ายเกิดความไม่พอใจ ขับรถเข้ามาขวางก่อนเปิดประตูลงมาใช้ไม้กอล์ฟฟาดกระจกจนแตกกระจาย ก่อนจะมีเสียงเด็กร้องไห้ด้วยความตกใจ สุดท้ายฝ่ายผู้ขับขี่และหญิงสาวที่นั่งมาในรถ กลับต้องเป็นฝ่ายร้องขอให้ชายสูงวัยเลิกแล้วต่อกัน และมีการโทรศัพท์หาตำรวจให้มาเคลียร์ ก่อนที่ภาพจะถูกตัดออกไป สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวถูกบันทึกไว้ในเวลา 13.08 น.ของวันที่  3 ธ.ค. 2560 ที่ผ่านมา ทำให้ผู้ที่พบเห็นต่างเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง หลายคนมองว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ เรียกร้องให้แจ้งตำรวจจับกุมดำเนินคดีผู้ก่อเหตุรายนี้ให้ได้โดยเร็ว 

ทั้งนี้ ผู้โพสต์คลิปดังกล่าว ยังได้โพสต์ข้อความบรรยายไว้ด้วยว่า "ขอบคุณพระเจ้า สำหรับการปกป้องของพระองค์ จากเหตุการณ์วันนี้ได้ทบทวนตนเอง ต่อไปต้องควบคุมตนเองมากกว่านี้ ระวังเรื่องการบีบแตรรถ (ถึงแม้เราเป็นฝ่ายถูกก็ตาม) เหตุการณ์อาจเลวร้ายกว่านี้ก็ได้ ไม่คุ้มกับที่เราจะสูญเสีย ขอบคุณพระเจ้าจริง ๆ ที่เอกับเอเทนไม่เป็นอันตรายใด ๆ ผมบาดเจ็บเล็กน้อย อีกเรื่องที่ประทับใจวันนี้คือ ได้เห็นความรักของคนในครอบครัว ญาติ ๆ และเพื่อน ๆ ทุกคนเป็นห่วงเป็นใยและให้ความช่วยเหลือผมมาก ตอนทำแผลที่โรงพยาบาลแล้วเอเทนถามว่าพ่อเจ็บมั้ย ๆ น้ำตาไหลเลย ขอบคุณทุกคนจริง ๆ ครับ สุดท้ายนี้ขอพระเจ้าช่วยให้ทุกคนดำเนินชีวิตอย่างปลอดภัย ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่าน ป.ล. ขอโพสต์คลิปไว้ให้ทุกคนระวัง" ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ร.ต.อ.พงศ์ศักดิ์ ทิววรรณา พงส.สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่ามีเหตุทุบกระจกรถบนถนนเชียงใหม่-สันกำแพง หน้าห้องพรอมเมนาดา ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่  มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบรีบเดินทางไปตรวจสอบ พบรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนเงิน ทะเบียน 4กม-3191 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่บนถนน มีนายพรพรหม โทณวนิก อายุ 60 ปี ชาวจ.เชียงใหม่ แสดงตนเป็นผู้ขับขี่ และอีกคันเป็นรถยนต์เก๋ง โตโยต้า วีออส สีบรอนเงิน ทะเบียน ฌย-2735 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ใกล้กัน โดยมีนายสันติภาพ วิริโยทัย อายุ 31 ปี อาจารย์จากมหาวิทยาลัยพายัพ แสดงตนเป็นผู้ขับขี่และมีอาการบาดเจ็บแขนข้างขวา ดวงตา

จากการตรวจสอบพบว่าที่กระจกด้านขวาของรถโตโยต้า วีออส มีร่องรอยถูกทุบด้วยของแข็งจนกระจกแตกละเอียด จึงส่งตัวนายสันติภาพ ไปตรวจร่างกายยัง รพ.เชียงใหม่ราม ก่อนลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการทางกฎหมาย โดยนัดให้ฝ่ายนายพรพรหม เดินทางเข้ามาพบพนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง ตามขั้นตอนกฎหมายในเวลา 11.30 น. ของวันเดียวกันนี้. 


 

ขอโพสต์เพื่อเตือนสติทั้งตัวเองและคนอื่นๆ ขับรถระวังๆนะครับ ใจเย็นๆครับเวลาขับรถ ขอให้ทุกคนปลอดภัย พระเจ้าคุ้มครองทุกท่าน

โพสต์โดย Santiphap Viriyothai บน 3 ธันวาคม 2017

ขอบคุณข้อมูล คลิปและภาพจากเฟซบุ๊ก Santiphap Viriyothai