ข่าวน้ำท่วมนครสวรรค์ ขยายวงกว้างขึ้น แม่น้ำน่านล้นตลิ่ง ชาวบ้านรีบเก็บของ - kachon.com

น้ำท่วมนครสวรรค์ ขยายวงกว้างขึ้น แม่น้ำน่านล้นตลิ่ง ชาวบ้านรีบเก็บของ
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

ชาวบ้านจ้าวสนุก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ กว่า 60 หลังคาเรือนต้องถูกตัดขาดจากโลกภายนอก ..แม่น้ำน่านเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ ถนนเข้า-ออกหมู่บ้านถูกน้ำท่วมสูงรถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ เวลานี้มีแต่เรือ เป็นพาหนะหลักเพียงชนิดเดียวเท่านั้น

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดนครสวรรค์ ขณะนี้ยังมีพื้นที่ถูกน้ำท่วมขยายวงกว้างขึ้น ล่าสุด น้ำจากแม่น้ำน่านที่ไหลมาจากจังหวัดพิจิตรและพิษณุโลกยังคงเอ่อล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมพื้นที่ขยายวงกว้างต่อเนื่อง ทำให้ชาวบ้านจ้าวสนุกหมู่ที่ 12 ตำบลเกรียงไกร อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ต้องถูกตัดขาดจากโลกภายนอก เพราะถนนที่ใช้เข้า-ออกหมู่บ้านถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร รถทุกชนิดไม่สามารถเข้าออกในหมู่บ้านได้ ขณะที่ภายในหมู่บ้านมีน้ำท่วมขังสูงเกินกว่า 1 เมตร โดยชาวบ้านที่จะเข้าออกหมู่บ้านต้องใช้เรือเป็นพาหนะหลักเพียงชนิดเดียวเท่านั้น

นายชำนาญ จันทร์ฉ่ำ ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่าในขณะนี้ต้องอยู่ด้วยความลำบากทั้งอาหารการกินและการเดินทางออกนอกหมู่บ้าน ซึ่งหากจะออกจากหมู่บ้านก็ต้องขับเรือออกมา 2-3 กิโลเมตรแล้วก็ยืมรถของคนที่รู้จักกันในหมู่บ้านอื่นเพื่อเดินทางไปทำธุระตามต้องการได้ ล่าสุดชาวบ้านจ้าวสนุกกว่า 60 หลังคาเรือน ยังคงต้องเก็บของขึ้นที่สูงเนื่องระดับน้ำในพื้นที่ยังขึ้นสูง เนื่องจากยังมีน้ำจากทางภาคเหนือทั้งจังหวัดพิษณุโลกและพิจิตรไหลมาสมทบ