ข่าวพสกนิกรทั่วไทยออกตักบาตรครบ 1 ปีวันสวรรคต พร้อมหาซื้อไทยรัฐฉบับพิเศษ - kachon.com

พสกนิกรทั่วไทยออกตักบาตรครบ 1 ปีวันสวรรคต พร้อมหาซื้อไทยรัฐฉบับพิเศษ
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

ประชาชนทั่วประเทศ ออกตักบาตรทำบุญแต่เช้าในวันครบรอบ 1 ปี "ในหลวง รัชกาลที่ 9" เสด็จสวรรคต พร้อมหาซื้อหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกกันอย่างไม่ขาดสาย

วันที่ 13 ต.ค. 60 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เสด็จสวรรคต ครบ 1 ปี เช้าวันนี้ คนไทยทั่วประเทศต่างระลึกถึงพระองค์ ออกมาใส่บาตรทำบุญบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศล และส่วนหนึ่งออกหาซื้อหนังสือพิมพ์ฉบับพิเศษที่สำนักข่าวต่างๆ ผลิตออกมาจำหน่ายเพื่อให้ได้เก็บเป็นที่ระลึก รวมถึงคาถาถวายพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเพื่อเป็นการน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้

(ภาพจากประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช)

นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยประชาชนทุกหมู่เหล่า ร่วมกันทำบุญตักบาตรแด่พระสงฆ์ บำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศลครบรอบ 1 ปี การเสด็จสวรรคต ที่บริเวณลานโพธิ์ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร อ.เมืองนครศรีธรรมราช โดยมี พระครูสิริธรรมาภิรัต ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร เป็นประธานสงฆ์ และกล่าวสัมโมทนียกถา พร้อมนำพระสงฆ์ สามเณรจากวัดต่างๆ จำนวน 89 รูป ออกบิณฑบาต

ส่วนที่บริเวณถนนเพชรเกษม หน้าศาลากลางจังหวัดพังงา นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ และประชาชน ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระสงฆ์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เป็นการแสดงถึงความจงรักภักดี น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นำทุกภาคส่วนและประชาชนนับพันคนทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูป บำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศลครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต นายไกรสร กล่าวว่า ชาวกาฬสินธุ์ทุกคน ต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่พระองค์ทรงงานมาตลอด 70 ปี เพื่อให้ปวงชนชาวไทยทุกคนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และจะน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน

ขณะที่ จ.อุตรดิตถ์ นายเสฐียรพงศ์ มากศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธานในพิธีบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันครบรอบ 1 ปีวันสวรรคต โดยมี พระวินัยสาทร เจ้าอาวาสวัดพระแท่นศิลาอาสน์ พระอารามหลวง เจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ (ฝ่ายธรรมยุต) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการและพุทธศาสนิกชนว่า 3,000 คน เข้าร่วมพิธี ก่อนร่วมกันตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูป ระยะทาง 500 เมตร ขณะเดียวกัน วัดสำคัญต่างๆ ในทั้ง 9 อำเภอของจังหวัด ก็มีการจัดงานโดยพร้อมเพรียงกัน.