ข่าวระทึก!! น้ำป่าซัดเข้าท่วมรีสอร์ทในหางดง นักท่องเที่ยวหนีตาย ขึ้นหลังคา - kachon.com

ระทึก!! น้ำป่าซัดเข้าท่วมรีสอร์ทในหางดง นักท่องเที่ยวหนีตาย ขึ้นหลังคา
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

เครดิตภาพ: ห้อง ปภ.เชียงใหม่

น้ำป่าไหลหลาก ท่วมรีสอร์ทใน อ.หางดง เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวหนีตาย ขึ้นไปอยู่หลังคา กู้ภัยฝ่าน้ำเชี่ยวเข้าช่วยเหลือด้วยความยากลำบาก จนสามารถนำออกมาได้ ขณะที่สะพานพื้นที่หมู่9 บ้านทุ่งโป่งใต้ ถูกน้ำซัดพัง กว่า 200 ชีวิต ถูกตัดขาด...

เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 12 ต.ค. เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากลงจากดอย อย่างกระทันหัน เข้าท่วมอุทยานล้านนารีสอร์ท ต.บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวต้องหนีตายขึ้นไปอยู่บนหลังคาจำนวนหลายราย เช่นเดียวกับ บ้านกระต่ายแอ๊ดแวนเจอร์ ต.หนองควาย อ.หางดง น้ำป่าได้ไหลเข้าท่วม นักท่องเที่ยวอยู่ภายในออกมาไม่ได้จำนวน 6 ราย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามเข้าไปช่วย เหลือ แต่ไม่สามารถเดินทางโดยใช้เส้นทางสาย หางดง-สะเมิง เข้าไปได้ เนื่องจากสะพานห้วยเสี้ยว มีน้ำท่วมรถยนต์ไม่สามารถผ่านได้ จึงต้องเดินอ้อมไปทางน้ำแพร่ แม้จะมีน้ำท่วม เพื่อเข้าไปช่วยผู้ประภัยด้วยความยากลำบาก

ล่าสุด สะพานเข้าพื้นที่หมู่ 9 บ้านทุ่งโป่งใต้ ได้ขาดลงแล้ว ทำให้ชาวบ้านกว่า 200 ครอบครัว ติดอยู่ในหมู่บ้าน ไม่สามารถสัญจรออกมาได้ และเจ้าหน้าที่กู้ชีพต้องทำงานด้วยความลำบาก เนื่องจากมืดและน้ำป่าไหลเชี่ยวแรงมาก

ล่าสุด เวลา 04.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยบ้านปง ได้ช่วยกันลำเลียง นักท่องเที่ยวที่ติดค้างอยู่ภายใน อุทยานล้านนารีสอร์ท จำนวน 30 ราย ออกมาได้แล้ว โดยทีมข่าวไทยรัฐ จะเข้าไปที่เกิดเหตุในช่วงเช้าอีกครั้งเพื่อรายงานความคืบหน้า เนื่องจากขณะนี้ยังเข้าไปในพื้นที่ไม่ได้.