ข่าวย้ายทันที ผกก.ทุ่งยางแดง หลังลูกน้องลงชื่อหางว่าว ร้องขอแม่ทัพภาค4 ช่วย - kachon.com

ย้ายทันที ผกก.ทุ่งยางแดง หลังลูกน้องลงชื่อหางว่าว ร้องขอแม่ทัพภาค4 ช่วย
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

ย้ายแล้ว ผกก.ทุ่งยางแดง เจ้าของเสียงในคลิปด่าแหลกผู้ใต้บังคับบัญชา จนโดนลงชื่อบัญชีหางว่าวยื่นไปถึงแม่ทัพภาค 4 ผบก.เรียกประชุมด่วน ส่งตั้งกก.สอบ พร้อมย้ายมายู่ที่บก.จังหวัด ฝ่ายลูกน้องยืนยัน เคยร้องไปตามลำดับชั้นแล้ว 4 ครั้ง แต่เรื่องเงีบบ... 

จากกรณี ตำรวจผู้ใต้บังคับบัญชา 25 นาย รวมลงชื่อใน หนังสือส่งถึงแม่ทัพภาคที่ 4 และเลขาฯ ศอบต.ระบุถึงพฤติกรรมพ.ต.อ.พฤกษ์ เลี้ยงสุข ผกก. สภ.ทุ่งยางแดง ใช้อำนาจโดยมิชอบ มีการทำร้ายร่างกายลูกน้อง สร้างความแตกแยกในพื้นที่ ซึ่งเป็นพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ 

ต่อมา พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.ปัตตานี เรียกประชุมนายตำรวจและผู้เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยการประชุมครั้งนี้ พ.ต.อ.พฤกษ์ เลี้ยงสุข ผกก. สภ.ทุ่งยางแดง ไม่ได้เข้าร่วมเนื่องจากอยู่ระหว่างขอลาพัก โดยตัวแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รายงานกรณีตามหนังสือร้องเรียน ที่ยื่นถึงแม่ทัพภาคที่ 4 ว่า ก่อนหน้านี้เคยทำหนังสือร้องเรียนไปแล้วถึง 4 ครั้ง ตามลำดับชั้น แต่เรื่องเงียบ จึงต้องขอให้แม่ทัพภาคที่ 4 ช่วยแก้ปัญหา

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.ปัตตานี ได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมสั่งย้าย พ.ต.อ.พฤกษ์ เลี้ยงสุข ผกก.สภ.ทุ่งยางแดง มาช่วยราชการที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี โดยยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย พร้อมกล่าวว่า การปฏิบัติงานในพื้นที่เสี่ยงภัย จะต้องมีความเข้มแข็งทั้งร่างกาย และจิตใจ เจ้าหน้าที่ต้องเหนื่อยกว่าพื้นที่ปกติ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอาจเกิดความเครียด ผู้บังคับบัญชาต้องลงมาดูแล หลังจากได้พูดคุยกันแล้ว เชื่อว่า ปัญหาจะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น.