ข่าวน่าหม่ำมาก ซีฟู้ด ชอต อาหารทะเลแนวใหม่ หอยใหญ่ๆ ใส่ถ้วยตะไลย่างไฟ - kachon.com

น่าหม่ำมาก ซีฟู้ด ชอต อาหารทะเลแนวใหม่ หอยใหญ่ๆ ใส่ถ้วยตะไลย่างไฟ
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

หนุ่มสุราษฎร์ ไอเดียเก๋ไก๋ ทำเมนูเด็ด "ซีฟู้ดชอต" ใส่ถ้วยตะไล ราดน้ำซอสย่างไฟ หอยเล็กหอยใหญ่ ขายราคาเดียว 20 บาท เผยได้ความคิดนี้มาจากเวียดนาม ลูกค้าชื่นชอบ ถือเป็นความแปลกใหม่ของอาหารทะเล... 

วันที่ 19 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานที่ จ.สุราษฎร์ธานี  มีร้านอาหารซีฟู้ด ชอต นำอาหารทะเล บรรจุใส่ถ้วยตะไลใบเล็กๆ ราดน้ำซอสซึ่งมีให้เลือกถึง 35 แบบ ก่อนนำย่างไฟ ให้น้ำซอสและเนื้ออาหารเข้ากัน แล้วรับประทาน ซึ่งสามารถสร้างรสชาติแปลกใหม่ของอาหารเมืองสุราษฎร์ธานีได้เป็นอย่างดี

สำหรับร้านดังกล่าว ชื่อร้าน "อิ่มอร่อย" ตั้งอยู่เลขที่ 5/58 ถนนราษฎร์บำรุง ตำบลตลาด อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี เป็นร้านอาหารเปิดใหม่ เน้นบริการอาหารทะเล เมนู “ซีฟู้ดชอต” โดยภายในร้าน พบพนักงานต่างช่วยกันนำกุ้ง ปลากะพงชิ้น หอยนางรม หอยแมลงภู่ หอยแครง หมึกหนวด บรรจุในถ้วยตะไลใบเล็กๆ ที่สำหรับใส่ขนมถ้วย ก่อนนำน้ำซอส 35 แบบ เช่น มะเขือเทศ เย็นตาโฟ ซอสไข่ ซอสสลัดวาซาบิ ซอสกะปิหวาน รวมถึงซอสเครื่องแกงเผ็ด และซอสเครื่องแกงส้ม ถือว่ารวมซอสทั้งไทยและเทศ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ตามต้องการใส่ลงไปในถ้วยตะไล นำไปย่างบนเตาถ่าน จนน้ำซอสเดือดเข้าเนื้ออาหารทะเลจนสุก มีรสชาติกลมกล่อม พร้อมเสิร์ฟด้วยเครื่องเคียง เป็นผักสด อาทิ แครอท มะเขือเทศ ยอดกระถิน ถั่วพู แตงกวา มะเขือเทศ ถั่วฝักยาว ให้แก่ลูกค้า โดยใช้ชื่อเมนูว่า “ซีฟู้ดชอต” ซึ่งสามารถสร้างรสชาติแปลกใหม่ของอาหารเมืองสุราษฎร์ธานีได้เป็นอย่างดี

นาย เนติลักษณ์ สุทธิรักษ์ เจ้าของร้านเล่าว่าตนเองไปเจอเมนูนี้มาจากเวียดนาม แต่ที่เวียดนามจะใช้เฉพาะกับหอยนางรม ตนเองเลยนำมาประยุกต์ ใช้อาหารทะเลที่มีในจังหวัดสุราษฎร์ธานีมาลองทำดูเและเห็นว่ารสชาติดี เลยมีความคิดที่จะทำขายและตั้งชื่อให้เก๋ไก๋ว่าซีฟู้ดชอตในราคาเพียงถ้วยละ 20 บาทเท่านั้น หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของอาหารอร่อยที่ถูกอกถูกใจลูกค้า โดนร้านเปิดสองช่วงเวลา ช่วงเช้าจะเปิดขายอาหารเช้าจำพวกติ่มซำ โจ๊ก ส่วนใครจะทานซีฟู้ดชอต ต้องไปช่วงเย็น เวลา 17.00-21.00 น.