ข่าวร้อง ปปง.ตรวจสอบเส้นทางการเงินแก๊งค้ากาม ด.ญ.14 ที่ด่านช้าง - kachon.com

ร้อง ปปง.ตรวจสอบเส้นทางการเงินแก๊งค้ากาม ด.ญ.14 ที่ด่านช้าง
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

“ทนายสงกานต์” พามารดาเหยื่อค้ากามที่ด่านช้าง ยื่นหนังสือ เลขาธิการปปง. ขอตรวจสอบเส้นทางการเงินขบวนการค้ามนุษย์ทั้งหมด...

เมื่อเวลา 14.00 น วันที่ 21 เม.ย.60 ที่สำนักงาน ปปง. นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พานางสมศรี (นามสมมติ) มารดาของ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ที่ถูกวัยรุ่นข่มขืน เหตุเกิดที่ สภ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เมื่อ พ.ย.59 เข้ายื่นหนังสือร้องทุกข์และขอให้ ปปง.ตรวจสอบเส้นทางการเงินของกลุ่มเครือข่ายค้ากามใน จ.สุพรรณบุรี โดยมี ร.ต.อ.ไพรัตน์ เทศพานิช เลขานุการกรม เป็นผู้รับเอกสารดังกล่าว

นายสงกานต์ เผยว่า หลังจากเมื่อวานไปร้องกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอให้ครอบครัว ด.ญ.เอ เข้ากระบวนการคุ้มครองพยาน และขอเงินช่วยเหลือเยียวยาเหยื่ออาชญากรรม ส่วนที่มาร้อง ปปง.เนื่องจากอยากให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินของกลุ่มบุคคลที่คาดว่าเป็นกลุ่มที่อยู่เบื้องหลังขบวนการค้ามนุษย์และค้ากาม จ.สุพรรณบุรี เพื่อหาหลักฐาน กับดูความเชื่อมโยง เพื่อนำหลักฐานทั้งหมดไปมอบให้กับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ดำเนินคดีทลายเครือข่ายดังกล่าว

"เครือข่ายของนายธนภัตร แสงคำ อายุ 30 ปี หรือเจ๊บีม แม่เล้าที่เป็นกะเทย อยากให้ ปปง. ตรวจสอบเส้นทางการเงิน เพื่อหาความเชื่อมโยงในกลุ่มคนเหล่านี้ทั้งหมด และที่สำคัญเป็นการป้องปรามบุคคลที่แสวงหาผลประโยชน์จากมนุษย์ด้วยกัน อันเป็นหนึ่งในมูลฐานความผิดการค้ามนุษย์ และก็ทาง ปปง.มีอำนาจโดยตรงในเรื่องนี้" นายสงกานต์ เผย

ร.ต.อ.ไพรัตน์ เผยว่า กรณีนี้เป็นคดีที่เด็กผู้หญิงถูกล่วงละเมิดและเกี่ยวโยงเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ด้วย ทางสำนักงาน ปปง.จะตรวจสอบก่อน และต้องประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาว่าเป็นความผิดตามมูลฐานตามกฎหมายของ ปปง.หรือไม่ ปปง.จะใช้มาตรการยึดทรัพย์ ตามกฎหมายฟอกเงินต่อไป โดยจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด.