ข่าวเอาซะเยอะ! จับหนุ่มรับจ้างเกี่ยวหญ้า ขโมยมะพร้าวน้ำหอม 500 ลูก - kachon.com

เอาซะเยอะ! จับหนุ่มรับจ้างเกี่ยวหญ้า ขโมยมะพร้าวน้ำหอม 500 ลูก
ข่าวประจำวัน

photodune-2043745-college-student-s

หนุ่มรับจ้างเกี่ยวหญ้าย่ามใจ แอบขโมยมะพร้าวน้ำหอมในสวนชาวนครปฐม กลับมาทำซ้ำรอบนี้ 500 ลูก เจ้าของสวนพร้อมลูกชายเห็นปกติตั้งแต่เมื่อวานจึงมาดักซุ่ม ก่อนจับตัวไว้ได้

เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 11 ม.ค. 60 ร.ต.อ.โกวิทย์ สุขบุญทอง รอง สว.สส.สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งให้มารับตัวคนร้ายขโมยตัดมะพร้าวในสวนกว่า 500 ลูก เจ้าของสวนจับตัวคนร้ายไว้ได้ที่สวนมะพร้าว หมู่ 5 ต.บางแขม อ.เมืองนครปฐม จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นสวนมะพร้าวปลูกติดริมถนน พื้นที่ 30 ไร่ คนร้ายคือ นายกฤษฎา ปานใหม่ อายุ 23 ปี อาชีพเกี่ยวหญ้าและรับจ้างเลี้ยงวัว อยู่บ้านเลขที่ 11/2 หมู่ 4 ต.โคกพระเจดีย์ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พร้อมด้วยของกลางเคียวเกี่ยวหญ้า 1 ด้าม และรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง ทะเบียน นจร 79 นครปฐม มีกระสอบปุ๋ยวางเรียงรายอยู่นับสิบกระสอบ โดยมี นายเนตร หนูมาน้อย อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87/1 หมู่ 14 ต.คลองจินดา อ.สามพราน จ.นครปฐม เจ้าของสวนควบคุมตัวไว้

จากนั้น พาตำรวจตรวจสอบในสวนพบว่า คนร้ายตัดมะพร้าวในสวนลงมากองอยู่ที่พื้น  บางส่วนนำใส่ในกระสอบปุ๋ย รวม 500 ลูก นายเนตร เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้มีคนร้ายเข้ามาขโมยลักตัดมะพร้าวในสวนแล้วครั้งหนึ่ง เพราะเข้ามาในสวนแล้วเห็นว่ามะพร้าวที่อยู่บนต้นหายไปจำนวนมาก วันนี้จึงชวน นายอนุชา หนูมาน้อย อายุ 22 ปี ลูกชาย มาด้วยเพื่อซุ่มจับ เพราะคาดว่าคนร้ายต้องมาอีกแน่ กระทั่งเห็นมีรถจักรยานยนต์มาจอดบนถนน แล้วมีชายเดินเข้ามาในสวน จึงแน่ใจว่าเป็นคนร้าย ตนซุ่มดูเห็นคนร้ายกำลังตัดลูกมะพร้าวใส่ถุงปุ๋ย จึงพร้อมด้วยลูกชายเข้าจับตัวไว้ ก่อนแจ้งตำรวจ

ด้าน นายกฤษฎา ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เข้ามาขโมยมะพร้าวจริง เพราะเมื่อหลายวันก่อนเข้ามาเกี่ยวหญ้าใกล้กับสวนมะพร้าว มองเห็นลูกมะพร้าวร่วงหล่นอยู่ในคลอง จึงเกิดความเสียดายเข้าไปเก็บ เมื่อเห็นว่าเป็นพันธุ์มะพร้าวน้ำหอม จึงใช้เคียวสอยบางส่วนเอาไปเพาะขาย และกลับมาขโมยอีกเพราะเห็นว่าไม่มีคนเฝ้าสวน.